ถ้าบ้านหรือพื้นที่บริเวณของใครที่มีท่อระบายน้ำหรือบ่ออยู่ ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องมีฝาปิดบ่อน้ำเอาไว้เพื่อป้องกันและเพื่อความปลอดภัยด้วย แล้วจะว่าไปเจ้าฝาปิดท่อน้ำและบ่อน้ำนี้ก็มีมากมายหลากหลายรูปแบบให้เราได้เลือก ทั้งรูปร่างรูปทรง ไปจนถึงวัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตก็มีความแตกต่างกันออกไป แต่ว่าแล้วฝาปิดบ่อน้ำแบบไหนถึงจะเรียกได้ว่าซื้อมาแล้วคุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด ลองมาดูวิธีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ดู

- อย่ามองกันที่ราคา เพราะถ้าเอาจริง ๆ แล้วของที่ราคาถูกแล้วดีนั้นเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีเลย ซึ่งเราต้องคิดก่อนว่าของ อย่างฝาปิดบ่อน้ำหรือท่อน้ำนี้ ไม่ใช้อาหารที่เราต้องซื้อกันทุกวัน แต่เราซื้อของเหล้านั้นมาเพื่อใช้งานต่างหาก อย่างนั้นแล้วต้องดูราคากันที่ความเหมาะสมและพอดีกับคุณภาพของที่จะได้ด้วย

- วัสดุทำมาจากอะไร ฝาปิดบ่อน้ำหรือท่อน้ำนั้นมีอยู่หลายแบบให้เราเลือก ทั้งฝาท่อเหล็ก ฝาท่อไฟเบอร์กลาส ฝาท่อเหล็กหล่อ ละวัสดุอื่น ๆ อีกมาก ซึ่งวัสดุแต่ละอย่างนั้นก็จะมีความสามารถในเรื่องของความทนทานที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นถ้าทำจากวัสดุที่เป็นเหล็กก็จะมีความแข็งแรงที่ทนต่อแรงกดและน้ำหนัก แต่ว่าอาจจะมีปัญหาในเรื่องของการกัดกร่อน หรือถ้าเป็นวัสดุประเภทพลาสติกหรือไฟเบอร์ ก็จะกันการกัดกร่อนได้ดี แต่ว่าจะมีความเปราะบางกว่าเหล็ก ทั้งนี้การเลือกวัสดุที่มีความเหมาะสมก็จะขึ้นอยู่กับเราว่าสะดวกแบบไหนนั่นเอง

ฝาท่อไฟเบอร์กลาส,ทรงเหลี่ยม
ฝาท่อไฟเบอร์กลาส
ฝาท่อไฟเบอร์กลาส,ทรงกลม
ฝาท่อไฟเบอร์กลาส
ฝาท่อเหล็กหล่อ,ทรงเหลี่ยม
ฝาท่อเหล็กหล่อ
ฝาท่อเหล็กหล่อ,ทรงกลม
ฝาท่อเหล็กหล่อ

- เลือกให้เหมาะกับสภาพแวดล้อม การเลือกฝาปิดบ่อน้ำหรือท่อน้ำก็จำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงสภาพแวดล้อมภายนอกที่อยู่รอบ ๆ ท่อน้ำหรือบ่อน้ำของเราประกอบในการเลือกด้วย อย่างเช่นถ้าท่อน้ำหรือบ่อน้ำนั้นอยู่กลางแจ้ง ฝาปิดที่เลือกใช้ก็ควรที่จะมีคุณสมบัติที่สามารถทนทานต่อความร้อนจากแสงแดดและอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี หรือถ้าเป็นท่อหรือบ่อที่อยู่ในที่ร่มหรือที่ชื้นก็ควรเลือกฝาบ่อหรือฝาท่อที่ทนทานต่อความชื้อและการกัดกร่อนจากน้ำได้ดี เป็นต้น

นอกเหนือจากการเลือกฝาปิดบ่อน้ำหรือท่อน้ำที่ทำมาจากวัสดุที่มีความเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมและคุณภาพคุ้มค่ากับราคาแล้ว อีกหนึ่งข้อในการเลือกซื้อก็คือเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่คุณให้ความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์และบริการ แน่นอนว่าคุณจะได้รับสินค้าที่มีความคุ้มค่าคุ้มราคาสมใจคุณอย่างแน่นอน

 

ทำไมต้องซื้อตะแกรงรางระบายน้ำ, ฝาท่อ ฯลฯ กับบริษัทเรา