บทความ

บริษัท แมททีเรียล แอดวานซ์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด

เหล็กขึ้นราคามองหาวัสดุอื่นทดแทน ฝาท่อเหล็กหล่อเปลี่ยนเป็นฝาท่อไฟเบอร์กลาส

ราคาของเหล็กที่มีแต่จะขยับมูลค่าขึ้นสูงไปเรื่อย ๆ ดังนั้นการคิดค้นผลิตวัสดุประเภทอื่นขึ้นมาทดแทน จึงเป็นสิ่งที่ช่วยได้ทั้งในเรื่องของค่าใช้จ่าย รวมไปถึงยังมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่แตกต่างเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย
Read More

ฝาท่อเหล็กหล่อกับการรับน้ำหนักรถยนต์วิ่งผ่าน

ฝาท่อเหล็กหล่อหรือที่เรียกกันในหมู่ช่างว่า “ฝาท่อแมนโฮล” “ฝาท่อเหล็กหล่อแมนโฮล” เป็นฝาท่อที่มีการคิดค้นผลิตและใช้งานมาอย่างยาวนาน โดยมีจุดประสงค์เพื่อใช้ปิดด้านบนของบ่อพักน้ำหรือท่อระบายน้ำตามท้องถนนทั่ว ไป เพื่อเป็นเครื่องมือในการป้องกันสิ่งแปลกปลอม...
Read More

ข้อดีของเหล็กที่ผ่านการชุบกัลวาไนซ์

วัสดุเหล็กที่ใช้ในการประกอบการก่อสร้างอาคารหรือบ้านเรือนนั้น ไม่สามารถจะนำวัสดุเหล็กเปล่ามาใช้ก่อสร้างได้เลยเนื่องจากเหล็กนั้นเป็นวัสดุที่ไวต่อความชื้น และอาจเกิดสนิมจนทำให้อาคารไม่แข็งแรงได้เมื่อผ่านไประยะเวลาหนึ่ง ด้วยเหตุนี้เหล็กสำหรับก่อสร้างจึงจ...
Read More

ความแตกต่างระหว่าง เหล็กชุบกัลวาไนซ์ กับเหล็กชุบซิงค์

เหล็กวัสดุสำหรับการก่อสร้างที่มีความแข็งแรงและทนทานมากที่สุด ไม่ทนทานต่อความชื้นเพราะความชื้นจะนำไปสู่การเกิดสนิมบนผิวเหล็ก และกัดกร่อนให้เหล็กนั้นเสื่อมสภาพและพังทลายได้ง่าย วัสดุใด ๆ ก็ตาม ที่ทำจากเหล็ก ก็มักถูกนำไปชุบเคลือบสารต่าง ๆ เพื่อเพิ่มควา...
Read More

การเลือกใช้ ฝาท่อเหล็กหล่อ

การเลือกใช้ ฝาท่อเหล็กหล่อ ควรคำนึงถึงความแข็งแรงของฝาท่อถือเป็นประเด็นที่สำคัญ เพื่อการใช้งานที่สะดวกเปิดปิดซ่อมหรือบำรุงบ่อพักหรือทางน้ำได้โดยง่าย เนื่องจากฝาท่อจะยังคงรักษารูปทรงเอาไว้ได้ดี ไม่ผุกร่อนหรือเปลี่ยนรูปโดยง่าย อีกทั้งความแข็งแรงเป็นพิเ...
Read More

รั้วศรเหล็กแหลม ติดรั้วบ้านเพื่อความปลอดภัย

ปัญหาขโมยขึ้นบ้านถือเป็นปัญหาที่เราพบเห็นตามหน้าข่าวได้บ่อยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งหากคุณสังเกตจะพบว่าบ้านที่ถูกบุกรุกได้ง่ายนั้น มักจะมีลักษณะรั้วหรือกำแพงที่ขาดการป้องกันซึ่งเป็นรั้วที่มีลักษณะปีนข้ามได้ง่าย จึงมักกลายเป็นบ้านที่ตกเป็นเป้าหมาย...
Read More

รั้วเหล็กบ้าน ความนิยมที่ไม่เคยเสื่อมคลาย

เหล็กเป็นวัสดุโลหะพื้นฐานที่มีความแข็งแรงสูง ซึ่งหากมีการบำรุงรักษาที่ดีอย่างสม่ำเสมอเหล็กนั้นก็แทบจะไม่เปลี่ยนสภาพไปจากเดิมเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นมันจึงได้รับความนิยมแพร่หลายในการนำมาทำเป็นรั้วประตูบ้าน ด้วยข้อดีที่มีเกรดวัสดุให้เลือกหลากหลาย ปรับยืด...
Read More

เคล็ดลับการติดตั้งและดูแลรักษารั้วเหล็กเพื่อยืดอายุการใช้งาน

วัสดุหนึ่งในงานช่างที่นิยมนำมาใช้ในการล้อมรั้ว กั้นพื้นที่ หรือทำเป็นสถานที่สำหรับทำกิจกรรมตามวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ซึ่งนอกจากกำแพง หรือรั้วไม้ ก็จะมีในส่วนของรั้วเหล็กที่เป็นวัสดุคุณภาพที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานสำหรั...
Read More

หมดปัญหาการติดตั้งกระจกอลูมิเนียม ต้องเลือกทีมงานคุณภาพ การันตีด้วยฝืมือ และคุณภาพ

ารติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกอลูมิเนียมจะดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายและไม่มีอะไรยุ่งยากแค่เพียงยกบานประตูหรือหน้าต่างให้ตรงกับรางเลื่อน ก็พร้อมใช้งานได้ทันทีแต่ในความเป็นจริงแล้วหากเจ้าของเลือกช่างหรือทีมรับติดตั้งกระจกอลูมิเนียมที่ไม่มีคุณภาพ ขาดประสบกา...
Read More

พาเลทเหล็ก พาเลทพลาสติก พาเลทไม้ แตกต่างกันอย่างไร

พาเลท คือ แท่นที่เอาไว้รองหรือวางสินค้ารวมถึงบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อช่วยให้สามารถเก็บรักษาสินค้าได้นานยิ่งขึ้นเนื่องจากสามารถช่วยป้องกันสินค้าจากแรงสั่นสะเทือนหรือการกระแทกได้ ทั้งการวางไว้กับที่เพื่อการจัดเก็บ รวมถึงการขนส่ง โดยปัจจุบันมีพาเลทที่นิยม...
Read More